Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kế Sách tổ chức họp mặt 20/10

Sáng ngày 17-10, tại hội trường Nhà Văn hóa xã Kế An, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kế Sách phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Kế An tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 - 20/10/2024; 14 năm ngày phụ nữ Việt Nam.

Tham dự có ông Nguyễn Nhựt Phương - Thường vụ Huyện ủy - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; bà Hồ Thị Thanh Thủy - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Trần Thị Kim Phượng - Huyện ủy viên - Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Điệp - Huyện ủy viên - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Kế An; các cô dì nguyên lãnh đạo phụ nữ qua các thời kỳ; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và đông đảo hội viên phụ nữ xã Kế An.

Ảnh: Quang cảnh họp mặt

Tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Kế Sách đã triển khai nhiều phong trào thi đua, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, phát huy tính tự lực tự cường, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, đoàn kết giúp nhau trong cuộc sống của chị em.

Kết quả đến thời điểm toàn hội có 600 tổ nhóm phụ nữ hùn vốn tương trợ với hơn 10.000 thanh viên tham gia đã hùn vốn được 6 tỷ đồng, theo đó hỗ trợ 1.000 lượt chị vay phát triển kinh tế gia đình, vận động chị em gởi tiết kiệm 5 tỷ đồng; bên cạnh từ nguồn vốn Ngân hàng chinh sách xã hội đến thời điểm Hội Phụ nữ quản lý 88 tổ vay vốn với 4.300 thành viên, tổng dư nợ đến thời điểm 134 tỷ đồng, hỗ trợ cho hàng chục ngàn lượt chị vay, thông qua các mô hình làm ăn hiệu quả đã giúp cho 800 hộ hội viên, phụ nữ thoát nghèo; Cùng thời gian này Hội phối hợp mở 13 lớp dạy nghề cho lao động nữ nông thôn, qua đó giới thiệu và giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động có thu nhập ổn định; ngoài ra các cấp hội còn vận động mua được 345 thẻ bảo hiểm y tế giúp chị em hội viên phụ nữ giảm chi phí chăm sóc sức khỏe; thông qua chăm lo chu đáo nên đã thu hút ngày càng đông phụ nữ tham gia vào tổ chức hội, trong năm phát triển mới 2.000 hội viên nâng tổng số toàn hội lên 29.000 họi viên.

Tại buổi họp mặt có 3 tham luận chia sẻ cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo trong phụ nữ địa phương như mô hình “Hùn vàng”, mô hình “Đan đát” bằng nguyên liệu lục bình, mô hình “sản xuất Chanh muối”…

Ảnh: Quang cảnh họp mặt

Dịp này, Ban Dân vận Huyện ủy tặng hoa và quà lưu niệm cho lãnh đạo Hội phụ nữ 13 xã, Hội phụ nữ huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong các phong trào.

Văn Hiệp (Trung tâm Văn hóa-TT-TT)