Bế giảng 2 lớp dạy nghề Tin học Văn phòng khóa I và II năm 2024 xã Kế Thành

Chiều ngày 10/10/2024, tại trường Tiểu học và THCS Kế Thành, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Kế Sách phối hợp với UBND xã Kế Thành và Ban giám hiệu nhà trường tổ chức Bế giảng 2 lớp dạy nghề Tin học văn phòng khóa I và II năm 2024 xã Kế Thành.

Ảnh: Lễ Bế giảng lớp Tin học văn phòng

Mỗi lớp có 18 học viên là học sinh dân tộc Khmer của trường Tiểu học và THCS Kế Thành theo học, bên cạnh đào tạo nghề miễn phí các học viên thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo còn được nhận tiền hỗ trợ theo quy định. Qua 4 tháng học tập các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính, cách soạn thảo văn bản Word, Excel, cách xử lý một số sự cố thường gặp trong quá trình vận hành các thiết bị máy tính; thực hiện bảng tính đơn giản và sử dụng Internet, Email; kỹ năng khai thác, sử dụng mạng xã hội an toàn, đăng ký sử dụng dịch vụ công trực tuyến...

Ảnh: Lễ Bế giảng lớp Tin học văn phòng

Thông qua lớp học giúp nâng cao nhận thức, kỹ năng về sử dụng công nghệ thông tin để các học viên ứng dụng vào học tập và công tác sau này đạt hiệu quả cao. Với sự hướng dẫn chu đáo, trách nhiệm của giáo viên, tích cực học tập của học viên, kết thúc khoá học, 100% học viên đều đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ nghề trình độ sơ cấp nghề theo quy định.

Từ đầu năm 2024 đến nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Kế Sách đã phối hợp mở được 29 lớp dạy nghề ngắn hạn gồm: Nuôi dê, Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả; Trồng chăm sóc hoa kiểng, kỹ thuật nuôi lươn, kỹ thuật chăn nuôi bò, kỹ thuật nuôi ếch, nuôi gà, đan sọt bằng nguyên liệu lục bình… có 522 học viên theo học, đạt gần 100% kế hoạch năm.

Văn Hiệp (Trung tâm Văn hóa - TT-TT)