Giám sát việc triển khai thực hiện Thông tri 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sáng ngày 11/10 tại Phòng Họp Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng do đồng chí Trần Văn Việt - Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng Đoàn có buổi làm việc với Ban thường vụ Huyện ủy Kế Sách về Giám sát việc thực hiện Thông tri 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đẩy mạnh công tác phụ nữ trong tình hình mới. Đ/c Lê Vũ Đức - Tỉnh ủy viên - Bí Thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện cùng Ban thường vụ Huyện ủy tiếp và làm việc với Đoàn.

Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Kế Sách luôn quan tâm lãnh chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến, triển khai thực hiện có hiệu quả Thông tri 02 của Tỉnh ủy, Chỉ thị 21 của Ban Bí thư, qua đó từng bước nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội và tổ chức hội phụ nữ. Công tác phối kết hợp giữa các ngành về triển khai thực hiện công tác này được chú trọng, qua đó nâng cao nhận thức trong mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác phụ nữ trong tình hình mới, Thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ; tham gia xây dựng Đảng, quản lý nhà nước; vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Kết quả trong nhiệm kỳ 2020-2025, tỷ lệ nữ tham gia Ban chấp hành Đảng bộ huyện chiếm hơn 17%, tăng 5,45% so nhiệm kỳ trước, Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở 19,07%, tăng 4,71% so nhiệm kỳ trước; Tỷ lệ nữ đại biểu HĐND cấp huyện chiếm hơn 29%, tăng 5,09% so nhiệm kỳ 2016-2021; Cấp xã chiếm hơn 21%, tăng 4% so nhiệm kỳ 2016-2021; Tỷ lệ nữ là lãnh đạo các ngành huyện 20 người …tại buổi làm việc các thành viên đoàn giám sát đã thảo luận, phân tích, đóng góp bổ sung các nội dung thể hiện trong báo cáo còn chưa rỏ.

Phát biểu tại buổi Giám sát bên cạnh đánh giá cao kết quả đạt được, đồng chí Trần Văn Việt chỉ ra những hạn chế để địa phương khắc phục, đồng thời chỉ đạo thời gian tới Huyện Kế Sách tăng cường hơn nữa lãnh chỉ đạo thực hiện Thông tri 02 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Chỉ thị 21 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, tiếp tục củng cố kiện toàn bộ máy, làm tốt công tác quy hoạch, quan tâm đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị và chuyên môn và phát triển đảng viên phụ nữ, tạo điều kiện cho cán bộ nữ, Hội phụ nữ và Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ hoạt động đạt kết quả ngày càng tốt hơn, đa dạng công tác tuyên truyền Thông tri 02, Chỉ thị 21 cũng như các văn bản liên quan... Đoàn giám sát cũng ghi nhận các kiến nghị của địa phương để báo cáo với Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Văn Hiệp (Trung tâm Văn hóa-TT-TT)