Chuyển giao thiết bị văn hóa cho các xã

Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh huyện Kế Sách vừa tổ chức bàn giao trang thiết bị văn hoá, thể thao cho các xã: An Mỹ, Nhơn Mỹ, Trinh Phú, Ba Tinh và Đại Hải.

Các trang thiết bị được hỗ trợ đợt này gồm: 5 bộ âm thanh Loa kéo;  3 bộ Bi sắt; Sách và kệ sách; Bàn inox 7 bộ; 35 ghế ngồi bằng nhựa...tổng trị giá 160 triệu đồng, kinh phí thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Quang cảnh chuyển giao

Việc hỗ trợ trang thiết bị văn hóa nhằm nâng cao hiệu quả quản lý, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phục vụ các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa gắn với phát triển du lịch nông thôn, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, bên cạnh giúp các xã vùng sâu từng bước hoàn thiện hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao ở các địa phương.

Tại buổi bàn giao, các đơn vị thụ hưởng đã cam kết sử dụng thiết bị đúng mục đích, thiết thực, phát huy tối đa giá trị của trang thiết bị được cấp phát, bảo quản gìn giữ để sử dụng được lâu bền.

Văn Hiệp (Trung tâm Văn hóa -TT-TT)