Đoàn giám sát Ban Thường vụ tỉnh Đoàn làm việc với Huyện uỷ Kế Sách
          Chiều ngày 08/10/2024, Đoàn giám sát Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Sóc Trăng do đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm – Uỷ viên BCH Trung Ương Đoàn – Bí thư Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện uỷ Kế Sách trong việc triển khai chương trình hành động thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030”. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Trần Minh Thử - Phó Bí Thư Thường Trực Huyện uỷ; Cao Minh Thơm – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng, và các ngành, đoàn thể huyện.

ẢNH: QUANG CẢNH BUỔI GIÁM SÁT

Theo báo cáo, thời gian qua công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ trên địa bàn huyện luôn được các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triện khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Công tác tuyên truyền giáo dục tiếp tục được đổi mới, sáng tạo. Các phong trào hành động cách mạng được các cấp bộ đoàn triển khai sâu rộng. Công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, phòng, chống ma túy, giáo dục an toàn giao thông được phát động rộng khắp. Các hoạt động phong trào trong thanh, thiếu nhi có sức lan tỏa cao.

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi, thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị 42 trên địa bàn huyện thời gian qua… Từ đó, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng nâng cao hiệu quả tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030 trên địa huyện thời gian tới.

ẢNH: QUANG CẢNH BUỔI GIÁM SÁT

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm – Uỷ viên BCH Trung Ương Đoàn – Bí thư Tỉnh Đoàn ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 42 trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, Mặt Trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ hiệu quả; quan tâm hơn đến công tác truyền thông trên mạng; đánh giá đúng hơn về công tác chuyển đổi số; đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa nhằm giáo dục và phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

ẢNH: QUANG CẢNH BUỔI GIÁM SÁT

Quang Bình (Trung Tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh)