Khám sức khỏe sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025

Để thực hiện tốt các bước công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Sau khi có kết quả xét duyệt chính trị lần 1 của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kế Sách. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn tiến hành phát lệnh khám cho những thanh niên đủ điều kiện sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2025.

Từ ngày 28 đến ngày 07/10/2024 các xã, thị trấn huyện Kế Sách đã tổ chức xong khám sơ tuyển sức khỏe cho nam thanh niên đủ tiêu chuẩn trong độ tuổi nhập ngũ từ 18 đến 27 tuổi, theo đó toàn huyện Kế Sách có 1.170 thanh niên đủ điều kiện được gọi sơ tuyển sức khỏe, trong đó Quốc phòng 1.133 thanh niên, Công an 37 thanh niên, nội dung kiểm tra gồm các bệnh về da, các vấn đề về tai, mắt, mũi, họng, tim mạch, đo chiều cao và cân nặng... thông qua khám sơ tuyển nhằm để phát hiện các trường hợp không đủ sức khỏe về thể lực, dị tật, dị dạng, những bệnh lý  được miễn làm nghĩa vụ quân sự theo thông tư số 16 của liên Bộ Y tế và Quốc phòng về quy định việc khám sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự. Thông qua khám sơ tuyển sức khỏe nhằm phát hiện và không gọi những thanh niên không  đủ điều kiện khám sức khỏe tuyến huyện, qua đó  góp phần nâng cao chất lượng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân 2025.

Nhờ thực hiện tốt các bước công tác chuẩn bị nên 100% công dân được phát lệnh đã đến khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự đúng thời gian quy định. Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS; tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp huyện.

Văn Hiệp (Trung tâm Văn hóa-TT-TT)