Thăm viếng tặng quà các gia đình chính sách Khmer tiêu biểu dip Lễ SenĐôlTa 2024

Sáng ngày 26/9 ông Cao Minh Thơm - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện;  ông Hồ Văn Tám - Thường Vụ Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy thị trấn Kế Sách, cùng lãnh đạo các ngành huyện và thị trấn Kế Sách đến thăm viếng các gia đình chính sách người dân tộc Khmer trên địa bàn thị trấn Kế Sách nhân dịp Lễ Sen ĐôlTa năm 2024 của đồng bào khmer.

Ảnh: Lãnh đạo UBND huyện tặng quà

Tại các nơi đến, lãnh đạo huyện và thị trấn Kế Sách đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và chúc các gia đình đón lễ Sen ĐôlTa vui tươi, hạnh phúc, an toàn, tiết kiệm, bên cạnh thông tin về thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo, trên địa bàn huyện những tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ những tháng cuối năm, đặc biệt là các chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc thời gian qua luôn được địa phương quan tâm triển khai kịp thời như xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, chuyển đổi ngành nghề, hỗ trợ vốn, giống cây trồng vật nuôi, chuyển giao khoa học kỹ thuật….thông qua các mô hình làm ăn hiệu quả, đời sống vật chất và tinh thần bà con khmer được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể, hộ khá giàu tăng lên.

Bên cạnh bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, địa phương, phấn khởi với sự đổi thay phát triển của quê hương, các gia đình chính sách tiêu biểu dân tộc Khmer hứa tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết 3 dân tộc, hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực lao động sản xuất để có cuộc sống ấm no, góp phần xây dựng quê hương Kế Sách giàu mạnh.

Theo kế hoạch từ ngày 23-30/09/2024 Huyện ủy, UBND huyện Kế Sách thành lập 6 đoàn phối hợp với lãnh đạo các xã: Kế Thành, Đại Hải, An Mỹ, Thới An Hội, thị trấn Kế Sách và Trinh Phú…đi thăm viếng, tặng 64 phần quà cho gia đình chính sách tiêu biểu, cán bộ khmer hưu trí và 13 người có uy tín trong đồng bào khmer trên địa bàn huyện, mỗi phần gồm Đường, Sữa, Trà, Bánh ngọt…trị giá mỗi phần 500.000đồng, tổng trị giá 32 triệu đồng trích từ ngân sách huyện.

Văn Hiệp (Trung tâm Văn hóa TT-TT)