ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA HĐND TỈNH LÀM VIỆC VỚI HUYỆN KẾ SÁCH

Sáng ngày 18/09/2024, tại Hội trường HĐND – UBND huyện, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Hoàng Phong - Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn vừa có buổi giám sát việc thực hiện các chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế giai đoạn 2021-2023. Tham gia đoàn còn có đồng chí Lý Rotha – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện có các đồng chí: Hồ Thị Thanh Thuỷ - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Cao Minh Thơm - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan, các xã thị trấn.

ẢNH: QUANG CẢNH BUỔI GIÁM SÁT

Giai đoạn năm 2021-2023 là giai đoạn với nhiều khó khăn và thách thức khi phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và khắc phục ảnh hưởng mà đại dịch Covid-19 để lại. Công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn từ năm 2021 đến năm 2023 luôn được các cơ quan đơn vị quan tâm thực hiện. Cụ thể: cơ quan, tổ chức tham gia BHXH, BHYT, BHTN như sau: Năm 2021: có 117 đơn vị với 3.157 lao động; Năm 2022: có 119 đơn vị với 3.167 lao động; Năm 2023: 114 đơn vị với 3.351 lao động. đối với doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN như sau: Năm 2021: có 30 doanh nghiệp với 107 lao động; Năm 2022: có 37 doanh nghiệp với 157 lao động; Năm 2023: có 46 doanh nghiệp với 201 lao động.

ẢNH: QUANG CẢNH BUỔI GIÁM SÁT

Tại buổi làm việc các đại biểu thảo luận xoay quanh những vướng mắc phát sinh trong công tác thực hiện các chính sách BHXH, BHYT tại các đơn vị; doanh nghiệp; hộ gia đình, cá nhân… Trên cơ sở đó, các thành viên trong Đoàn giám sát đã có trao đổi với đại diện các ban, ngành về tiến độ phát triển tỷ lệ người tham gia BHXH trên địa bàn Huyện Kế Sách trong thời gian qua và định hướng cho những năm tiếp theo.

ẢNH: QUANG CẢNH BUỔI GIÁM SÁT

Lãnh đạo huyện Kế Sách tiếp thu ý kiến của Đoàn và hứa sẽ bổ sung khắc phục thiếu sót, đồng thời xác định BHXH và BHYT là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội; để phát huy việc thực hiện chính sách này một cách toàn diện, UBND huyện sẽ kiện toàn các chính sách BHXH, BHYT, BHTN từ cấp huyện đến cấp xã nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Quang Bình + Kim Mộng (Trung Tâm Văn Hóa – Thể Thao – Truyền Thanh)