Huyện Kế Sách tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ lúa gạo
          Chiều ngày 16/09/2024, UBND huyện Kế Sách phối hợp với Sở Nông Nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị triển khai việc xúc tiến thương mại và liên kết tiêu thụ lúa gạo trên địa bàn huyện Kế Sách. Tham dự về phía tỉnh có đồng chí: Trần Tấn Phương - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh sóc trăng chủ trì hội nghị, về phía huyện có đồng chí Lê Hoàng Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện; cùng các ban ngành huyện có liên quan; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; các hợp tác xã, tổ hợp tác và một số môi giới, thương lái tại địa phương cùng về dự.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận những vấn đề xoay quanh: các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động thu mua lúa trên địa bàn huyện, những thuận lợi khó khăn trong chuỗi liên kết tiêu thụ và các giải pháp thúc đẩy việc sản xuất lúa trong thời gian qua.

ẢNH: QUANG CẢNH HỘI NGHỊ

Cùng với cả khu vực, thời gian qua, phòng nông nghiệp Huyện Kế Sách đã triển khai nhiều giải pháp, tập trung duy trì diện tích sản xuất lúa hàng năm, đồng thời vận động người dân tăng cường mở rộng diện tích tại những khu vực có điều kiện thuận lợi để gia tăng sản lượng lúa cho huyện. Bên cạnh đó, đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn từ huyện đến cơ sở tăng cường tuyên truyền, áp dụng kỹ thuật canh tác cải tiến như “3 giảm, 3 tăng”, “1 phải, 5 giảm”, nhằm tăng tỷ lệ diện tích lúa đạt chứng nhận các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, hữu cơ… theo nhu cầu thực tế của thị trường.

ẢNH: QUANG CẢNH HỘI NGHỊ
         Phát biểu tại Hội nghị, Lãnh đạo Sở Nông Nghiệp và PTNT tỉnh Sóc Trăng và UBND huyện đều nhận định môi giới, thương lái là thành phần mắc xích quan trọng trong chuỗi liên kết tiêu thụ lúa gạo của địa phương, cần tạo mối quan hệ lâu dài và bền vững trong thời gian tới, đồng thời mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp gợi mở ý kiến đóng góp trên cơ sở đưa ra cơ chế, chính sách xác đáng, phù hợp thực tế, với mục tiêu đưa ngành lúa gạo nước ta nói chung và huyện Kế Sách nói riêng lên một tầm cao mới.

Quang Bình - Kim Mộng (Trung Tâm Văn Hóa - Thể Thao - Truyền Thanh)