Thường trực Huyện ủy Kế Sách tiếp và làm việc với Ban cán sự Đảng Tòa án nhân nhân Tỉnh Sóc Trăng

Chiều ngày 13/09/2024, Thường trực Huyện ủy Kế Sách đã có buổi làm việc với Đoàn công tác Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, do đồng chí Lê Thanh Vũ - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Minh Thử - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đ/c Khưu Văn Đẹp - Ủy Viên Ban Thường Vụ - Trưởng Ban Tổ Chức Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành chuyên môn huyện, các cơ quan tư pháp và Tòa án nhân dân huyện cùng dự.

Theo báo cáo, được sự quan tâm của Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân tỉnh, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện và sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp và ngành chuyên môn huyện, Tòa án nhân dân huyện đã thực hiện đảm bảo nhiệm vụ được giao. Cụ thể, tính từ ngày 01/10/2023 đến ngày 12/9/2024 đơn vị đã thụ lý các loại án hình sự, dân sự, hành chính và áp dụng các biện pháp xử lý hành chính với tổng số 1.445 vụ, việc; đã giải quyết 1.340 vụ, việc, đạt tỷ lệ gần 93%. Số án còn tồn đang tiếp tục giải quyết 105 vụ việc. Các vụ án cơ bản đều được đưa ra xét xử đúng pháp luật, việc nâng cao chất lượng tranh tụng tại Tòa án được triển khai sâu rộng, đảm bảo thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ của người tham gia tranh tụng. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được tổ chức giải quyết đúng luật, dứt điểm; hiện không có đơn khiếu nại nhiều lần, kéo dài hoặc gây bức xúc cho Nhân dân...

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Tòa án nhân dân huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu Tòa án nhân dân huyện trong thời gian tới cần tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nhằm nâng cao chất lượng công tác xét xử đảm bảo đúng quy định của pháp luật, cũng như quyền lợi của nhân dân; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, địa phương trong quá trình điều tra, xét xử; Chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ có chuyên môn tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tố tụng và xét xử.

ẢNH: QUANG CẢNH BUỔI LÀM VIỆC

Quang Bình (Trung tâm Văn Hóa – Thể Thao – Truyền Thanh)