Giải ngân vốn vay “ Quỹ hỗ trợ nông dân” xã Xuân Hòa năm 2024
          Xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách có diện tích trồng sầu riêng hơn 600 ha; trong đó, trên 300 ha đang cho trái với năng suất ước đạt 25 - 30tấn/ha, đây là loại cây đặc sản cho thu nhập cao hàng trăm triệu đồng/ha/năm, tuy nhiên hiện nay một số hộ còn gặp khó khăn về vốn.

Từ thực tế trên và để giúp nhà vườn có điều kiện chăm sóc cây, tại Nhà văn hóa xã, Hội nông dân tỉnh Sóc Trăng phối hợp Hội nông dân huyện Kế Sách và chính quyền địa phương xã Xuân Hòa vừa tổ chức giải ngân từ nguồn vốn “Quỹ hỗ trợ nông dân” của trung ương cho 10 hộ dân nằm trong dự án “Nâng cao chất lượng vườn cây Sầu riêng” thuộc ấp Hòa Phú xã Xuân Hòa. Với diện tích 15,2ha trồng hàng ngàn cây Sầu riêng, mỗi hộ có diện tích từ 1 -  3ha, theo đó mỗi hộ được vay từ 40 - 80 triệu đồng tùy theo diện tích vườn và nhu cầu vốn, tổng số tiền phát vay đợt này là 500 triệu đồng với lãi suất 8,4%/năm, thời hạn hoàn vốn là 24 tháng.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ giải ngân

Phát biểu tại buổi lễ giải ngân, bên cạnh chia sẻ niềm vui, Lãnh đạo Hội nông dân các cấp và chính quyền địa phương mong bà con hãy thực hiện theo quy định trong hợp đồng, sử dụng vốn đúng mục đích, trả lãi đúng định kỳ và hoàn vốn đúng hạn, đồng thời tin tưởng với sự cần cù lao động bà con nông dân sẽ phát huy đồng vốn một cách có hiệu quả, nâng cao chất lượng và đạt tiêu chuẩn quy định khắc khe của thị trường…theo đó tăng thu nhập, góp phần để Xuân Hòa đạt các tiêu chí nông thôn mới theo lộ trình.

Văn Hiệp – Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Truyền thanh