Ba Trinh thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới nâng cao

Ban Dân vận Huyện ủy và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kế Sách vừa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Ba Trinh tổ chức ra quân thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới. Đông đảo cán bộ chiến sĩ, các đoàn thể xã, ấp và người dân địa phương tham gia.

Ngay sau buổi lễ các lực lượng triển khai thực hiện mô hình “Thăp sáng đường quê”, tuyến đường thuộc ấp 6, xã Ba Trinh có chiều dài 6.000m, kết cấu cột điện bằng sắt, lắp đặt hệ thống 90 bóng đèn năng lượng mặt trời.

Song song đó các lực lượng và người dân cùng thực hiện phát hoang bụi rậm, làm cỏ, theo đó trồng hàng ngàn cây bông trang 2 bên lề đường với chiều dài hàng ngàn mét, tạo cảnh quan môi trường sáng – xanh - sạch - đẹp. Tổng kinh phí thực hiện các công trình 70 triệu đồng, trong đó Ban Dân vận Huyện ủy và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kế Sách vận động gần 40 triệu đồng, còn lại do nhân dân địa phương đóng góp.

Mô hình “Thắp sáng đường quê” đã  tạo sức lan tỏa mạnh và khẳng định tinh thần đoàn kết, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ huyện nhà cùng chung tay xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh cán bộ, chiến sĩ còn tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước… Qua phong trào thi đua “Dân vận khéo” góp phần xây dựng, củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng, tăng cường đoàn kết quân - dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc, đây là một trong những nội dung thiết thực góp phần cho xã Ba Trinh hoàn thành các tiêu chí và được công nhân xã nông thôn mới nâng cao cuối năm 2024.

Ảnh: Các hoạt động sau Lễ ra quân

Văn Hiệp (Trung tâm Văn hóa-TT-TT)