Lượt xem: 196
HUYỆN KẾ SÁCH CÓ THÊM 2 SẢN PHẨM OCOP HẠNG 3 SAO
14/11/2024
Huyện Kế Sách vừa có thêm 2 sản phẩm OCOP tham gia lần đầu đạt hạng 3 sao: Sản phẩm Nước bưởi lên men Út Minh và Mứt vỏ bưởi Út Minh của cơ sở Út Minh, ấp Hòa Lợi, xã Xuân Hòa.
Đây là 2 sản phẩm của nữ nông dân trẻ, được phát triển từ cuộc thi khởi nghiệp xanh, là sản phẩm đã phát huy được tài nguyên bản địa, sức mạnh cộng đồng; vừa giúp tăng giá trị của trái bưởi Năm Roi vừa tạo ra công ăn, việc làm cho phụ nữ nông thôn.
Nước bưởi lên men Út Minh được chế biến từ múi trái bưởi Năm Roi có độ chín phù hợp. Quy trình chế biến bưởi lên men được thực hiện thủ công, truyền thống nhưng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sản phẩm không chất phụ gia và chất bảo quản, giữ nguyên được vị tự nhiên của nước bưởi Năm Roi, đem đến cho người dùng hương vị quê hương và hình bóng quê nhà.
Trong khi đó, mứt bưởi được chế biến từ vỏ trái bưởi Năm Roi với công thức riêng, hoàn toàn tự nhiên, không chứa hóa chất bảo quản. Mứt vỏ bưởi ít ngọt, có vị thanh, the nhẹ, thơm hương bưởi tự nhiên tạo nên hương vị đặc trưng, nét riêng cho sản phẩm.
Hai sản phẩm Nước bưởi lên men và Mứt vỏ bưởi là món quà ý nghĩa, vừa tốt cho sức khỏe vừa đem lại niềm vui khi nhớ về hình ảnh miệt vườn yêu dấu.
Với tâm huyết của tuổi trẻ, sự trợ lực của các cơ quan hữu quan, hy vọng hai sản phẩm chế biến từ trái bưởi Năm Roi sẽ tiếp tục phát triển về sản lượng, cải tiến về chất lượng trong thời gian tới./.
Vũ Bá Quan – Phòng Nông nghiệp và PTNT Kế Sách