Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào kiểm tra công tác tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại huyện Kế Sách
Chiều ngày 16/11, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã đến kiểm tra công tác tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trên địa bàn huyện Kế Sách. Cùng đi có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Kế Sách.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến kiểm tra thực tế các điểm tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại Trạm Y tế xã Kế An; điểm tiêm tại chùa Pô thi Phđốt, xã Kế Thành và điểm tiêm tại chùa Pô thi KhSách, thị trấn Kế Sách. Đây là những điểm tiêm mũi 2 cho trường hợp từ 18 tuổi trở lên.

Tại các nơi đến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã nghe báo cáo tình hình, tiến độ tiêm chủng trên địa bàn xã. Theo đó, các xã đều đảm bảo tiêm đúng tiến độ, đầy đủ lượng vắc xin được phân bổ và đảm bảo an toàn và thăm hỏi, động viên và trao tặng phần quà cho lực lượng y, bác sĩ làm nhiệm vụ tiêm chủng. Đồng thời yêu cầu đội ngũ cán bộ làm nhiệm vụ lưu ý sắp xếp, bố trí tiêm chủng thật an toàn, chu đáo, đảm bảo tiến độ tiêm chủng để tăng bao phủ vắc xin và tuyên truyền, nhắc nhở người dân đến tiêm giữ khoảng cách, không giao lưu với nhau tại các điểm tiêm để phòng tránh dịch bệnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm hỏi và nhắc nhở bà con đã tiêm xong 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 nhưng phải thực hiện tốt khuyến cáo 5K để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng phần quà cho nhân viên y tế đội xét nghiệm Covid-19 lưu động đặt tại xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách. Ảnh: CHÍ BẢO

Tiếp đến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Cẩm Đào đã đến thăm đội xét nghiệm Covid-19 lưu động của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đặt tại Trạm Y tế xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách. Đội xét nghiệm Covid-19 lưu động mỗi ngày có thể tiếp nhận xét nghiệm khoảng 1.500 mẫu xét nghiệm, có 6 nhân viên xét nghiệm túc trực ngày đêm giúp địa phương truy vết, xét nghiệm điều trị F0 tại địa phương. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao đội ngũ nhân viên y tế, vì đã hết lòng giúp địa phương nâng cao năng lực xét nghiệm và điều trị cho bệnh nhân.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao tặng quà cho đội xét nghiệm Covid-19 lưu động và chúc đội ngũ nhân viên y tế, tình nguyện viên làm việc tại trạm luôn đủ sức khỏe, tinh thần, ý chí nghị lực, tiếp tục góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và chiến thắng dịch bệnh.

CHÍ BẢO