Mỹ Xuyên: Củng cố các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
Sáng ngày 19/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên đã có cuộc họp khẩn với Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn, để triển khai Công văn số 16-CV/BCĐ ngày 18/9/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng về củng cố các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đặng Văn Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên chủ trì cuộc họp. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên; đồng chí Quách Hoàng Đẹp - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên.
Tính đến ngày 19/9, huyện Mỹ Xuyên có 56 chốt kiểm soát dịch Covid-19, trong đó có 6 chốt của huyện, 50 chốt của các xã, thị trấn, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo và Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn và các ngành đánh giá quá trình hoạt động và sự cần thiết phải duy trì các chốt trong thời gian tới; đồng thời kiến nghị bỏ 1 số chốt không cần thiết, thành lập 1 số chốt liên xã, thị trấn có vùng xanh liền kề theo Công văn số 16 để kiểm soát nghiêm ngặt người và phương tiện vào khu vực.

Đồng chí Đặng Văn Phương - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thiện Nhận

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Văn Phương - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mỹ Xuyên thống nhất duy trì hoạt động của 6 chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp huyện, 22 chốt do xã, thị trấn quản lý; tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa; thực hiện tốt chế độ cho lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo trạng thái “bình thường mới”, nhất là tuân thủ 5K, hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết; đồng thời phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng.

Thiện Nhận