Kế Sách: Giải ngân vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân năm 2021 tại xã Ba Trinh
Xã Ba Trinh có 2.000 ha diện tích vườn trồng các loại cây ăn trái đặc sản, trong đó có 170 ha trồng sầu riêng, đây là loại cây đặc sản cho thu nhập 500-800 triệu đồng/ha/năm, tuy nhiên, hiện nay một số hộ còn gặp khó khăn về vốn, từ thực tế trên để giúp nhà vườn có điều kiện chăm sóc cây, từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân của Trung ương, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân huyện Kế Sách và xã Ba Trinh tổ chức giải ngân cho 10 hộ dân nằm trong dự án “Nâng cao chất lượng vườn cây sầu riêng” thuộc ấp 4, xã Ba Trinh với diện tích 21,1 ha trồng hơn 3.900 cây sầu riêng, mỗi hộ có diện tích từ 0,6 - 6,3 ha.
Theo đó, mỗi hộ được vay từ 50 - 100 triệu đồng tùy theo diện tích vườn và nhu cầu vốn, tổng số tiền phát vay đợt này là 800 triệu đồng với lãi suất 8,4%/năm, thời hạn hoàn vốn là 24 tháng.

Giải ngân vốn cho nông dân

Phát biểu tại buổi lễ giải ngân, bên cạnh việc mong bà con hãy thực hiện theo quy định trong hợp đồng, sử dụng vốn đúng mục đích, trả lãi đúng định kỳ và hoàn vốn đúng hạn, lãnh đạo Hội Nông dân và chính quyền địa phương tin tưởng với sự cần cù lao động, bà con nông dân sẽ phát huy vốn một cách có hiệu quả, nâng cao chất lượng và đạt tiêu chuẩn quy định của thị trường…, theo đó tăng thu nhập, góp phần để xã Ba Trinh đạt tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo lộ trình.

Văn Hiệp