Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024
Sáng ngày 05/5/2024, tại Công viên 30/4 (thành phố Sóc Trăng) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”, hướng tới kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5). Đến dự lễ phát động có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Sóc Trăng; lãnh đạo hội chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và các mạnh thường quân.
Quang cảnh Lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2024. Ảnh LÊ VŨ

Theo lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng, Tháng Nhân đạo năm 2024 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 31/5, toàn tỉnh phấn đấu vận động hỗ trợ có từ 1.000 đến 1.200 lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp trong Tháng Nhân đạo. Ngoài ra, các huyện, thị, thành Hội vận động hỗ trợ giúp trực tiếp hoặc thực hiện theo hình thức phiên chợ 0 đồng…Qua 6 năm triển khai từ năm 2018 - 2024, Tháng Nhân đạo đã được các cấp Hội, đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ hưởng ứng và tham gia tích cực, thể hiện rõ vai trò nồng cốt của Hội, thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, đoàn thể và nhân dân tạo ra phong trào tương thân, tương ái rộng lớn chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, toàn tỉnh Sóc Trăng hiện có trên 8.000 hộ nghèo, trên 21.000 hộ cận nghèo, trong đó có gần 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhiều hoàn cảnh rất là khó khăn. Do đó, bên cạnh sự sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền rất cần sự chung tay của cộng đồng. Dịp này, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành, chung sức với cấp ủy, chính quyền giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, tăng cường các hoạt động trợ giúp cộng đồng, chăm sóc sức khỏe người dân, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội của tỉnh.

Tại lễ phát động, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị đã trao bảng tượng trưng ủng hộ Tháng Nhân đạo. Dịp này, Ban Tổ chức và các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cũng đã trao nhiều phần quà, xe lắc cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học bổng cho các em học sinh, sinh viên./.

LÊ VŨ

1 2 3 4 5  ...