Đồn Biên phòng Vĩnh Châu: Thăm tặng quà và giúp dân khắc phục hậu quả lốc xoáy gây ra
Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Vĩnh Châu, BĐBP tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngày 28/7, đơn vị đã cử gần 10 lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương giúp dân khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra tại địa bàn.
Trước đó, vào lúc 15 giờ 30 phút ngày 27/7, trên địa bàn khóm Vĩnh An và khóm Cà Lăng A Biển, Phường 2 (TX. Vĩnh Châu) xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm cho 5 căn nhà của người dân bị tốc mái, 1 căn bị sập hoàn toàn; ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 150 triệu đồng, không có thiệt hại về người.

Đồn Biên phòng Vĩnh Châu thăm hỏi, động viên tặng quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do lốc xoáy gây ra.

Sau khi nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Vĩnh Châu đã phối hợp với chính quyền địa phương nắm tình hình cụ thể và đã cử gần 10 lượt cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn để giúp dân khắc phục hậu quả bước đầu để người dân ổn định cuộc sống. Đơn vị cũng đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 6 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng (gồm 20kg gạo và một số nhu yếu phẩm thiết yếu) cho các hộ gia đình bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra./.

Văn Long