Sơ kết 3 năm thực hiện phong trao thi đua “ cán bộ, công chức, viên chức” giai đoạn 2019-2025; Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2022.

Tại Hội trường Trung tâm Chính trị và Văn hóa huyện, Ủy ban nhân dân huyện Kế Sách tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”, giai đoạn 2019 - 2025; Tổng kết Phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2022, phát động phong trào thi đua thời gian tới.

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ Thùy - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Nguyễn Thanh Trong - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn, các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng.

Qua 3 năm triển khai thực hiện Phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở", giai đoạn 2019 - 2025 đạt kết quả tích cực, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị huyện và UBND cấp xã thực hiện tốt quy định về văn hóa công sở, giải quyết kịp thời thủ tục hành chính cho nhân dân, không có cán bộ, công chức, viên chức bị kỷ luật do vi phạm quy định về văn hóa công sở. Ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức ngày càng nâng lên, chấp hành nghiêm quy định về đạo đức công vụ, văn hóa công sở, luôn vui vẻ, tận tình hướng dẫn nhân dân khi đến các cơ quan, đơn vị liên hệ công tác; tỷ lệ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên tăng 1,7%.

Về phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng năm 2022 có bước chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả về thi đua xây dựng và phát triển trong các lĩnh vực: Giáo dục, Y tế, Quốc phòng an ninh; Xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác khen thưởng đã có tác dụng động viên, cổ vũ kịp thời các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Chất lượng công tác khen thưởng được nâng lên, các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về thi đua, khen thưởng, trong đó chú trọng khen thưởng thành tích đột xuất, nâng cao tỷ lệ khen thưởng cho nông dân, công nhân, người lao động…kết quả đạt được trong công tác thi đua, năm 2022 toàn huyện có 35 tập thể đạt danh hiệu lao động xuất sắc cấp tỉnh; 1 tập thể và 201 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; 9 tập thể được tặng cờ dẫn đầu phong trào thi đua tỉnh; 5 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; hàng ngàn cá nhân và hàng trăm tập thể đạt các danh hiệu cấp huyện…

Hội nghị đã phát động phong trào thi đua, khen thưởng huyện Kế Sách năm 2023 và phong trào thi đua cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn đến 2025.

Dịp này, có 3 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen cho 10 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022; 8 tập thể và 16 cá nhân có thành tích tiêu biểu được UBND huyện tặng Giấy khen.

Ảnh: Quang cảng Hội nghị

Văn Hiệp (Trung tâm Văn Hóa – Thể Thao – Truyền Thanh)