Huyện Kế Sách tổ chức họp Ban Chỉ đạo phát triển du lịch

Chiều ngày 25/5/2023, tại Hội trường Văn phòng HĐND và UBND huyện Kế Sách, tổ chức cuộc họp Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện. Đến dự có Đ/c Phạm Văn Đâu – Phó Giám Đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đ/c Lê Thị Hoàng Yến - Giám Đốc Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Tỉnh Sóc Trăng, Đ/c Cao Minh Thơm - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện, Đ/c Huỳnh Hà Nhanh - Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo phát triển du lịch huyện Kế Sách.

Phát biểu tại cuộc họp Đ/c Cao Minh Thơm đã thông tin nhanh những thuận lợi, khó khăn về phát triển du lịch trên địa bàn huyện thời gian qua. Và nội dung dự thảo về tổ chức ngày hội sông nước miệt vườn cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ năm 2023. Đ/c Huỳnh Hà Nhanh, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cũng báo cáo tóm tắt về nội dung yêu cầu xây dựng và đầu tư vốn xây dựng phát triển du lịch theo Nghị quyết 05/2020/NQ-HĐND ngày 07/7/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2020 - 2025 (gọi tắt là Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch); và Nghị quyết số 17/NQ-HĐND ngày 28/02/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng thông qua đề án tổng thể phát triên du lịch tỉnh Sóc trăng giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030.

Ảnh:Quang cảnh Hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu cùng nhau thảo luận, nêu lên những thuận lợi, khó khăn về phát triển du lịch trên từng địa bàn, nhất là những xã ven cù lao sông Hậu, làm thế nào để có giải pháp tạo điều kiện đầu tư, phát triển thêm nhiều loại trái cây, phù hợp thỗ nhưỡng địa phương, để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, nghiên cứu chủ đề quảng bá du lịch, và khai thác thế mạnh ẩm thực vùng sông nước, tăng cường truyền thông về du lịch Cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ… và đặc biệt là thu hút các công ty du lịch, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đến tìm hiểu, đầu tư, khai thác Khu du lịch cồn Mỹ Phước. Điểm nhấn của ngày hội sông nước miệt vườn là, tạo không khí vui tươi, hấp dẫn, để còn Mỹ phước trở thành điểm đến lý tưởng, gây ấn tượng cho du khách trong và ngoài tỉnh khi đến tham quan, du ngoạn, và nghĩ dưỡng.

Ảnh:Quang cảnh Hội nghị

Qua đó, Đ/c Phạm Văn Đâu - Phó Giám Đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, và Đ/c Lê Thị Hoàng Yến - Giám Đốc Trung Tâm Xúc tiến du lịch tỉnh Sóc Trăng đã giải trình những ý kiến đóng góp về những khó khăn trên địa bàn các xã, về những hoạt động phát triển du lịch trên địa bàn huyện Kế Sách trong thời gian tới.

Thúy Quyên (Trung Tâm Văn hóa – Thể thao – Truyền thanh).