Lượt xem: 161
Kế Sách Họp mặt 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023)
        Sáng ngày 28/4, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa và Chính trị huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kế Sách, long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023). 

    Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Văn Lâu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Huỳnh Văn Sum, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở,  ngành tỉnh; và lãnh đạo các huyện, thị, thành phố về dự.

 
    Về cấp huyện có các đồng chí Lê Vũ Đức, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Minh Thử, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Thanh Trong, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Huyện uỷ; các đồng chí Nguyên Bí thư, Phó Bí thư, Ban Thường vụ Huyện uỷ qua các thời kỳ; lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn; các Mẹ Việt Nam Anh Hùng; Anh Hùng LLVT; các vị chức sắc, tôn giáo; và đại diện gia đình chính sách tiêu biểu của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện về dự họp mặt.

    Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND huyện Kế Sách Nguyễn Thanh Trong đã ôn lại truyền thống cách mạng, bày tỏ tri ân và lòng biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ tiền bối cách mạng, các anh hùng liệt sĩ, đồng bào đã hy sinh máu xương và dâng hiến cả đời mình cho Tổ quốc.

    Cách đây 48 năm, chiến thắng 30/4/1975 là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Thắng lợi vĩ đại đó, trước hết, bắt nguồn từ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu với đường lối và phương pháp cách mạng đúng đắn, sáng tạo. Sau ngày thống nhất đất nước, Đảng bộ, dân và quân huyện Kế Sách đoàn kết một lòng, từng bước khắc phục khó khăn, tập trung toàn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng chăm lo cho đời sống của nhân dân, phấn đấu vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

    Chủ tịch UBND huyện Kế Sách Nguyễn Thanh Trong cũng khẳng định, những thành tựu đạt được đã khẳng định sự quyết tâm của Đảng bộ, dân và quân huyện Kế Sách trong việc chấp hành và vận dụng sáng tạo các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước phù hợp với tình hình thực tế của huyện. Đảng bộ và nhân dân huyện phấn khởi, tự hào với những công trình mới mọc lên, ruộng đồng xanh tốt, làng xóm đông vui, các em thơ được cấp sách đến trường. Đó là những dấu hiệu của sự ấm no, hạnh phúc, quê hương đã thật sự thay da đổi thịt, thỏa lòng mong ước của nhân dân. Năm 2023 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng bộ huyện Kế Sách. Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Kế Sách cùng chung sức, chung lòng, xây dựng huyện Kế Sách ngày càng phát triển toàn diện.

    Tại buổi họp mặt, đại diện Hội Cựu chiến binh huyện Kế Sách bày tỏ niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc anh hùng, quân đội anh hùng trong thời đại Hồ Chí Minh. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Kế Sách bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, các anh hùng liệt sĩ, các cô, chú cao niên tuổi Đảng đã đóng góp công lao to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, để thế hệ trẻ được sống trong hòa bình, tự do, hạnh phúc và quyết tâm đem sức trẻ chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu đẹp.

    Dịp này, UBND tỉnh Sóc Trăng tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021 cho 6 tập thể, huyện Kế Sách trao tặng 13 phần quà cho gia đình chính sách.

Ảnh Quang cảng buổi họp mặt 

Quang Bình (Trung Tâm Văn Hóa - Thể Thao - Truyền Thanh)Thống kê truy cập
 • Đang online: 2
 • Hôm nay: 74
 • Trong tuần: 74
 • Tất cả: 509180
Bình Chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của Website
 • Bình chọn Xem kết quả
  Cơ quan chủ quản: Huyện Kế Sách - Tỉnh Sóc Trăng                                    Địa Chỉ: Số 15  đường 3/2, ấp An Thành, TT. Kế Sách, Huyện Kế Sách, Tỉnh Sóc Trăng
                              Điện Thoại: 0299 3876299 - 3876231- 3877737 - Email: kesach@soctrang.gov.vn
   Ghi rõ nguồn thông tin điện tử UBND Huyện Kế Sách khi trích dẫn lại từ địa chỉ này