Lễ Phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023

Hưởng ứng tháng hoạt động thể dục thể thao cho toàn dân, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 26/3/2023, tại 3 cụm xã: Đại Hải, Phong Nẫm và thị trấn Kế Sách, mỗi cụm gồm 4 đơn vị xã đã đồng loạt diễn ra Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023”.

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “…Mỗi người dân khỏe tức là góp phần làm cho cả nước khỏe mạnh. Dân cường thì nước thịnh…”. Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND xã đã nêu bật ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Thông tin về sự phát triển và những thành tựu nổi bật của phong trào thể dục thể thao huyện Kế Sách trong thời gian qua, các đại biểu, học sinh và nhân dân địa phương cùng tham gia chạy hưởng ứng và chạy việt dã cự ly 1.500m.

Ảnh Quang cảnh Lễ phát động

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân hằng năm, nhằm khơi dậy tiềm năng của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện, vận động nhân dân thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe phục vụ lao động, học tập, công tác, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, cải thiện chất lượng nguồn nhân lực… Qua đó góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, đồng thời giữ gìn và bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Quang Bình (Trung Tâm Văn hóa - Thể thao - Truyền thanh Kế Sách)