Uỷ ban nhân dân huyện Kế Sách tổ chức uộc họp nghe báo cáo công tác tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19; công tác chuẩn bị dạy và học sau tết Nguyên đán Nhâm dân 2022
Sáng ngày 11/02/2022, Đồng chí Cao Minh Thơm, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19; công tác chuẩn bị dạy và học sau tết Nguyên đán Nhâm dân 2022. Tham dự họp có đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các xã, thị trấn và đại diện lãnh đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn.
Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Khởi, Phó Trung tâm Y tế huyện Kế Sách cho biết, trong thời gian qua, việc tổ chức triển khai tiêm vắc xin cho người dân ở các xã, thị trấn và Trung tâm Y tế huyện được diễn ra an toàn, hiệu quả, đảm bảo tuân thủ quy định về phòng chống dịch và đạt tỉ lệ bao phủ vắc xin cao trong cộng đồng. Tính đến ngày 10/02/2022, trên địa bàn huyện cơ bản đã hoàn thành việc tiêm mũi 1 và mũi 2 (đạt 96,57%) cho người từ 18 tuổi trở lên và trẻ em từ 12-17 tuổi. Cụ thể, có 103.584 người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1, đạt 99,97%; 100.036 người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 2, đạt 96,57% và 66.626 người trên 18 tuổi đã được tiêm nhắc lại (mũi 3), đạt 68,48%, đặc biệt là triển khai kế hoạch tổ chức chiến dịch tiêm chủng mùa xuân được 2.076 liều. Ngoài ra, đồng chí Lê Thị Kim Mai, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện báo cáo đánh giá tình hình triển khai thực hiện thử nghiệm dạy học trực tiếp và định hướng một số nhiệm vụ sau khi học sinh nghỉ tết Nguyên đán 2022, theo đó, các cơ sở giáo dục đã xây dựng kế hoạch cụ thể và giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra; áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Sở GDĐT. Ngày 10/02/2022, học sinh cấp THCS sẽ học trực tiếp, đồng thời chuẩn bị đưa học sinh lớp 6 vào học trực tiếp. Học sinh các lớp còn lại đã có thời gian thử nghiệm tiếp tục trở lại học trực tiếp. (14/14 trường); Ngày 14/2/2022, học sinh cấp Tiểu học và trẻ Mẫu giáo sẽ vào học trực tiếp (TH: 25 trường; MG: 16 trường). Bên cạnh đó, tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe đại diện của các địa phương nêu những thuận lợi và khó khăn, những giải pháp triển khai trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Cao Minh Thơm, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Trung tâm Y tế huyện theo dõi số lượng vắc xin được cấp để cung cấp kịp thời cho các địa phương, đồng thời hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các Trạm Y tế trong công tác tiêm vắc xin, đặc biệt là đề xuất nguồn kinh phí để hỗ trợ các bàn tiêm. Các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân hiểu để thực hiện tiêm ngừa Covid-19, đồng thời khẩn trương rà soát lại các đối tượng để quản lý và thực hiện tiêm theo kế hoạch.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp
Trường Sơn (Văn phòng HĐND và UBND huyện)