XÃ KẾ THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI - TÌM KIẾM CỨU NẠN VÀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Chiều ngày 31/7/2020, Ủy ban nhân dân xã Kế Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) năm 2019, triển khai nhiệm vụ PCTT - TKCN và xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện  (thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN, Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện), ông Lê Tiến Đức, Trưởng phòng Y tế (thành viên Ban chỉ huy PCTT - TKCN huyện, chỉ đạo xã Kế Thành), lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, lãnh đạo các đoàn thể, Ban nhân dân các ấp và công chức chuyên môn có liên quan.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua các báo cáo về công tác PCTT - TKCN, nông thôn mới; công bố các Quyết định kiện toàn Ban chỉ huy PCTT - TKCN, Ban chỉ đạo các chương trình MTQG, Quyết định thành lập đội xung kích PCTT - TKCN, ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ huy PCTT - TKCN, thông báo phân công các thành viên trong Ban chỉ huy PCTT - TKCN, Ban chỉ đạo và Ban quản lý xây dựng nông thôn mới.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo về công tác PCTT - TKCN và nông thôn mới

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đóng góp các ý kiến xác đáng đối với Kế hoạch PCTT - TKCN năm 2020, giải pháp để thực hiện đạt tiêu chí 10 (tiêu chí thu nhập) như phát triển hợp tác xã, đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm cho lao động nông thôn…, huy động nguồn lực để duy tu, bảo dưỡng hệ thống thủy lợi và đường giao thông nông thôn để cuối năm 2020 đạt 16/19 tiêu chí xã nông thôn mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đề nghị các đồng chí được phân công bám sát địa bàn, gương mẫu thực hiện và vận động nhân dân tích cực tham gia công tác PCTT và xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, công tác vận động gia đình và người dân tham gia thực hiện 15 tiêu chí hộ văn hóa nông thôn mới là nội dung để bình xét thi đua và phân loại đảng viên vào cuối năm. Đồng chí Nguyễn Văn Hoàng cũng phân tích, giải đáp một số giải pháp mà các đại biểu đã đóng góp để thực hiện tốt công tác PCTT - TKCN và xây dựng nông thôn mới trong các tháng còn lại của năm 2020.

Được biết, xã Kế Thành là địa phương thực hiện tốt công tác PCTT - TKCN, xây dựng nông thôn mới và là xã đầu tiên trên địa bàn huyện tổ chức hội nghị PCTT - TKCN cấp xã năm 2020./.

VŨ BÁ QUAN - Phòng Nông nghiệp và PTNT