Đoàn công tác của tỉnh tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng phát triển hợp tác xã trên địa bàn huyện Kế Sách.
Thực hiện Kế hoạch số 13/KH-BCĐUBND ngày 30/7/2020 của UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức kiểm tra, đánh giá thực trạng phát triển hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Sáng ngày 07/8/2020, Đoàn công tác của tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Nguyễn Thị Phương, Trưởng phòng Kinh tế - Sở Kế hoạch và Đầu tư làm Trưởng đoàn đến làm việc với các hợp tác xã trên địa bàn huyện, cùng đi có các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, Tổ chuyên viên giúp việc và công chức, viên chức của Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục thuế tỉnh; công chức Văn phòng HĐND và UBND huyện, Nhân viên phòng Tài chính - Kế hoạch huyện và Giám đốc 26 hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Mục đích của buổi làm việc là khảo sát, đánh giá thực trạng hoạt động của các hợp tác xã trên địa bàn huyện. Qua đó, góp phần hoàn chỉnh hệ thống biểu bảng số liệu phụ vụ công tác tổng kết Đề án số 01/ĐA-UBND ngày 01/3/2016 của UBND tỉnh Sóc Trăng về nâng cao chất lượng hoạt động của hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2016 - 2020 về Đề án đổi mới, phát triển các hình thức tổ chức kinh tế hợp tác trong nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2015 - 2020 (theo Quyết định số 3039/QĐ-UBND ngày 31/12/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng), đồng thời nắm bắt tình hình, khó khăn, vướng mắc của hợp tác xã; định hướng, đưa ra giải pháp phù hợp và lồng ghép vào Chương trình hỗ trợ phát triển hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025; đánh giá hiệu quả sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi từ Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã trong thời gian qua để tham mưu cho UBND tỉnh ban hành chính sách hỗ trợ phù hợp cho hợp tác xã trong giai đoạn tới.

Ảnh: Quang cảnh đoàn khảo sát

Tại buổi khảo sát, các từng công chức, viên chức cùng hướng dẫn Giám đốc các hợp tác xã điền vào phiếu khảo sát để đánh giá tình hình hoạt động của các hợp tác xã trong năm 2020 và ghi nhận những kiến nghị của hợp tác xã và địa phương để định hướng xây dựng Chương trình hỗ trợ phát triển hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2021 - 2025.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Trường Sơn (Văn phòng HĐND và UBND huyện)